Báo Danh Giải Vô Địch Cá Nhân Toàn Trung Quốc năm 2020

0
14

“Từng tay hảo hán từng thân phận
Mỗi bậc anh hùng mỗi tuyệt chiêu
Hiệp khách cao nhân tương hợp sức
Giang hồ loạn đảng kết đồng liêu.”
Một năm đã qua đi nhưng nỗi sợ hãi về cái chết và sự mất mát vẫn ám ảnh loài người. Dịch bệnh vẫn chưa chịu buông tha nhân loại. Đại hội võ lâm cũng vì thế mà nhiều lần hoãn lại. Nhưng thiên hạ không thể không bình định, ngai vàng không thể một ngày không có chủ. Bởi các anh hùng hảo hán một năm qua đã mài đao rèn kiếm, luyện tập võ công, chờ ngày thi đấu để khẳng định chỗ đứng trong thiên hạ, không chấp nhận ai đó là số 1 vĩnh viễn.
Năm nay tròn 60 năm kể từ ngày tiểu thần đồng Hồ Vinh Hoa làm dậy sóng kỳ đàn, đánh bại hàng loạt anh hùng hào kiệt đương thời, trở thành võ làm minh chủ khi chỉ vừa tròn 15 tuổi, tạo nên kỷ lục vô tiền khoáng hậu. Để vinh danh tổng tư lệnh nên người ta vẫn cố ý không thay đổi địa điểm thi đấu mặc do dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp ở bến Thượng Hải, bằng mọi cách phải tổ chức tại nơi quê nhà của Hồ tư lệnh để giải đấu tăng thêm phần ý nghĩa, điều đó đã khiến đại hội phải hoãn đến 2 lần.

Có thể là hình ảnh về 3 người, trong đó có Hồ Tuấn Kiệt, mọi người đang đứng và mọi người đang ngồi


Nhị bất quá tam, cuối cùng giải đấu được mong chờ năm cũng diễn ra. Hãy cùng điểm danh một số gương mặt tiêu biểu ở đại hội võ lâm lần này:
– Vương Thiên Nhất vẫn là cái tên sáng giá cho chức vô địch, ngoại tinh lai khách hiện đang có phong độ cực tốt, liên tục có những trận thắng giòn giã ở giải Nam Bắc Quán Quân và Bằng Thành Bôi. Năm ngoái anh có chức vô địch thứ 3 trong sự nghiệp, đang đứng trước cơ hội lần thứ 4 đăng quang, san bằng thành tích của của Dương Quan Lân, Triệu Quốc Vinh và Lý Lai Quần.
– Tân khoa trạng nguyên Trịnh Duy Đồng vừa kết thúc kỳ thi học kỳ ở trường ĐH Thanh Hoa danh tiếng. Có vẻ như Đồng đang tỏ ra quá tải do lịch thi đấu dày đặc, đồng thời phải hoàn thành tốt chương trình học dẫn đến phong độ thi đấu trồi sụt. Bằng chứng ở Giáp Cấp Liên Tái cho đến Bích Quê Viên bôi và cả Bằng Thành bôi nữa, “Thục Sơn thiếu hiệp” sắc xảo, chắc chắn, dẻo dai thường thấy đã không còn. Thay vào đó là sự mệt mỏi, chệch choạc và bất cẩn. Với phong độ đó, liệu Đồng có thể bắt kịp kỳ phùng địch thủ Vương Thiên Nhất hay không, hay tiếp tục bị bỏ lại phía sau.
– Một cái tên đang gây tiếng vang lớn trong kỳ đàn đó là Mạnh Thần. Sau Bằng Thành Bôi, Mạnh Thần đã leo lên hạng 4 của bảng anh hùng, đẩy Hứa Ngân Xuyên xuống vị trí thứ 5. Mạnh Thần hiện tại là cái tên duy nhất lọt trong top 8 bảng anh hùng mà chưa trở thành kỳ vương. Dù được mệnh danh là “King Killer” – Sát thủ kỳ vương – nhưng điểm yếu của thiên mã vương là sự ổn định. Có những trận đấu rất thăng hoa, đặc biệt trước các kỳ vương nhưng lại có nhưng trận thua rất ngớ ngẩn trước tuyến dưới. Nếu cải thiện được điểm yếu này, Mạnh Thần hoàn toàn có thể trở thành vị kỳ vương thứ 21.
– Tưởng Xuyên, Triệu Hâm Hâm chắc chắn là 2 ứng cử viên vô địch. Chủ tướng đội Bắc Kinh vừa đăng quang ngôi vị Vương trung Vương lần đầu tiên trong sự nghiệp, với tuyệt chiêu thiết sa chưởng ngoài âm trong dương, khi thi triển nhìn rất mềm mại nhưng một khi đã trúng đòn thì vô phương cứu chữa.Trong khi đó, võ công lục mạch thần kiếm của Triệu Hâm Hâm đã trở nên thuần thục hơn, chính điều đó đã giúp anh có những thành công nhất định trong năm nay. Trong một ngày đẹp trời, chủ tướng Chiết Giang có thể phanh thây bất kỳ đối thủ nào ngáng đường.
– Hai ứng cử viên khác không thể không nhắc đến là huynh đệ của tỉnh Hồ Bắc, cùng là học trò của Đông Phương điện não Liễu Đại Hoa. Hai huynh đệ mỗi người mỗi số phận trái ngược. Sư huynh Hồng Trí đăng cơ sớm, hưởng mọi danh vọng khi tuổi đời còn trẻ. Sư đệ Uông Dương sau thất bại cay đắng trước sư huynh mình ở trận chung kết phải chờ đến 13 năm sau mới gặt hái được trái ngọt. Kỳ lực của họ không có gì để bàn cãi, 2 thập kỷ qua đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trong kỳ đàn.
– Yêu ma Tào Nham Lỗi đã trở lại sau 1 năm vắng bóng, với sự liều lĩnh và lỳ lợm của mình Tào chắc chắn sẽ là một tay ngáng đường khó chịu với các kỳ thủ top trên, sẵn sàng ôm bom liều chết dù đối thủ là ai.
Trong khi đó, tiểu thần đồng Mạnh Phồn Duệ không có tên trong danh sách Ất tổ, dịch bệnh đã bùng phát ở quê nhà khiến Duệ nhi không thể hội ngộ cùng các anh hùng ở Thượng Hải.
64 vị anh hùng hảo hán đã có mặt đầy đủ, chỉ chờ giờ tranh tài, quyết một trận long đời lỡ đất. Liệu ai sẽ trấn áp được quần hùng, đăng toạ ngôi vương trong năm Canh Tý đầy biến động này?

Không có mô tả ảnh.