Tưởng Xuyên vô địch Bích Quế Viên Bôi Lần thứ 9

0
98

Ngọc diện thần quân Tưởng Xuyên với phong độ huỷ diệt đã có lần đầu tiên đăng quang ngôi vô địch Bích Quế Viên Bôi, một trong những danh hiệu danh giá nhất trong đời kỳ thủ.

Trở thành kỳ vương từ năm 2010 nhưng đến tận 10 năm sau chủ quân đội Bắc Kinh mới một lần ngồi trên ngai vàng, được khoác hoàng bào mệnh danh “vua của các ông vua”.

Nhìn lại chặng đường vô địch: vòng 1 đánh bại cao thủ giang hồ Đào Hán Minh với tỉ số 4 – 0 sau 2 lượt trận, vòng 2 đánh bại Từ Thiên Hòng 3 – 1, vòng 3 đánh bại Vương Thiên Nhất 4 – 0, vòng 4 đánh bại Triệu Hâm Hâm 3 – 1 và tái đấu đánh bại Vương ở ván cờ nhanh.

Tưởng Xuyên đã băng băng tiến về đích với thành tích bất bại, sau giải đấu chắc chắn sẽ vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng anh hùng, đẩy Trịnh Duy Đồng xuống vị trí thứ 3.Đối thủ của anh là Vương Thiên Nhất đã có lần thứ 2 liên tiếp thất bại ở trận chung kết.

Vào giải với phong độ phập phù, Vương đã thua 4 trận cờ chậm nhưng nhờ với đẳng cấp thực thụ ở những thời điểm quan trọng anh vẫn giành được thắng lợi và tiến vào chung kết. Trong suốt sự nghiệp của mình, ngoại tinh lai khách chưa bao giờ thua nhiều như thế trong 1 giải đấu. Nhìn chung, Vương về nhì không có gì để nuối tiếc.

Phát biểu trong lễ bế mạc, đương kim vô địch Tưởng Xuyên nói:”Xin cảm ơn mọi người, tôi đã chờ ngày này lâu lắm rồi, đã 10 năm qua đi tôi mới lại có cảm giác này, thực sự rất hạnh phúc.”Trong khi đó Vương nói:”Thể thức thay đổi khiến giải đấu năm nay khá căng thẳng. Tưởng Xuyên đã phát huy quá tốt trong giải đấu này, mọi người đã thấy kết quả rồi đó, xin chúc mừng.”Giải đấu đã chính thức khép lại sau gần 1 tuần tranh tài.

Link xem lại trận chung kết: https://youtu.be/nrhVcSHJUQk