Vương Thiên Nhất vô địch Hạ Tuế Bôi 2021

0
70

Sáng nay ngày 18/02/2021, trận chung kết Hạ Tuế Bôi giữa 2 đệ nhất cao thủ đương thời là Vương Thiên Nhất và Trịnh Duy Đồng đã diễn ra cực kỳ khốc liệt. Trận chiến đã kéo dài 5 giờ đồng hồ, tổng cộng 10 ván đấu. Sau 7 ván cờ nhanh mỗi bên có 1 thắng lợi và 5 trận hoà, buộc 2 kỳ thủ phải thi đấu cờ chớp. Ở ván cờ chớp thứ 3, Vương Thiên Nhất đã xuất sắc hơn, đánh bại Trịnh Duy Đồng trong thế đi hậu, giành chiến thắng chung cuộc, đăng quang vô địch.

Vương – Trịnh xứng đáng là kỳ phùng địch thủ đương thời, diễn biến trận đấu căng thẳng hơn sức tưởng tượng của người hâm mộ. Từ ngày Vương – Trịnh xuất hiện, cùng nhau thống lĩnh kỳ đàn đến nay đã kéo dài hơn 7 năm, cũng chừng đó thời gian bao ân oán giang hồ giữa họ càng thêm chồng chất. Hai kỳ thủ tiếp tục tỏ rõ sự hận thù khi không hề thẩm cờ khi trận đấu kết thúc và thậm chí không thèm nhìn mặt nhau.

Có thể là hình ảnh về 3 người, trong đó có Gấu Panasonic và văn bản

Trịnh lợi thế trẻ tuổi hơn, được các bậc đại tông sư chỉ điểm nhiều hơn, nhưng chừng đó là chưa đủ để chinh phục được cửa ải cuối cùng mang tên Vương Thiên Nhất.

Trịnh luôn có những sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng, luôn có những đòn phi đao khai cuộc mới dành cho đối thủ không đội trời chung này. Tuy nhiên Vương mới là người hay hơn, xuất sắc hơn ở trung cuộc. Đòn Thiên Ngoại Phi Tiên của Vương quả thật danh bất hư truyền, trung cuộc mới là thời điểm Vương xuất chiêu để triệt hạ đối thủ. Ván đấu cuối cùng là minh chứng rất rõ cho điều đó.

Vương Thiên Nhất có lần thứ 3 đánh bại Trịnh Duy Đồng trong 3 lần gặp gần nhất, có vẻ như thất bại cay đắng ở chung kết Bích Quế Viên năm ngoái đã tạo động lực mạnh mẽ cho ngoại tinh lai khách. Chiến thắng này như một lời khẳng định đanh thép: Tôi vẫn là số 1.

Có thể là hình ảnh về 3 người, trong đó có Trịnh Văn Bình và Gấu Panasonic và mọi người đang đứng

Sau trận đấu, Vương Thiên Nhất nói: “Đây là lần đầu tiên tôi và Trịnh Duy Đồng chơi liên tiếp nhiều ván đấu với cùng một đối thủ như vậy. Tôi tương đối bị động trong ván đấu cuối. Rất may là tôi phòng thủ không chút sơ hở trước sức ép cực lớn của đối thủ. Tôi rất rất vui khi có mặt ở đây vào năm mới, đến Thâm Quyến để giành danh hiệu đầu tiên trong năm Tân Sửu, hi vọng chúng tôi đã mang đến một giải đấu tuyệt vời cho người hâm mộ cờ tướng trên toàn quốc.

Địa điểm thi đấu thật đẹp, không khí trong lành. Tôi cảm thấy rất thoải mái và minh mẫn. Những năm gần đây, cờ tướng Thâm Quyến, đặc biệt là các giải đấu phát triển nhanh chóng. Nó rất đáng được biểu dương, tạo cơ hội cho người hâm mộ cờ tướng trên cả nước tiếp tục trải nghiệm những trận tranh tài cờ tướng đỉnh cao.”

Có thể là hình ảnh về 3 người và mọi người đang đứng

Giải đấu chào xuân năm mới Hạ Tuế Bôi kết thúc thành công viên mãn, giải đấu đã phá kỷ lục người xem trực tuyến ở kỳ đàn nước bạn với con số thật sự ấn tượng, 3,855 triệu người xem. Trên truyền hình toàn quốc lên đến hơn 25 triệu người theo dõi.

Có thể là hình ảnh về 11 người, trong đó có Giàng A. Vũ và mọi người đang đứng

Vô địch: Vương Thiên Nhất – 8 vạn NDT ~ 280 triệu vnd

Á quân: Trịnh Duy Đồng – 5 vạn NDT

Hạng 3: Hồng Trí – 4 vạn NDT

Hạng 4: Tưởng Xuyên – 3 vạn NDT