SUPER SHOWMATCH 2021:ĐC QTĐS “Tây Độc” Nguyễn Thành Bảo vs ĐC QTĐS “Quang Minh Tả Sứ” Nguyễn Hoàng Lâm

0
129

SUPER SHOWMATCH 2021:
ĐC QTĐS “Tây Độc” Nguyễn Thành Bảo vs ĐC QTĐS “Quang Minh Tả Sứ” Nguyễn Hoàng Lâm

Sài Gòn, Một ngày cuối xuân 2011. Trận chung kết giải cờ tướng cá nhân toàn quốc, cup Phương Trang giữa “Quang Minh Tả Sứ” Lâm tay dài và “Tây Độc” Nguyễn Thành Bảo…

Trong phòng thi đấu, ngoài tiếng quạt trần và tiếng máy điều hòa thi thoảng rít lên khe khẻ, còn lại là một sự im lặng bao trùm bầu không khí căng thẳng đến đáng sợ. Sau hơn 3h đồng hồ thi đấu, trận chung kết giải đấu cuối cùng cũng dần đi đến hồi kết thúc. Với lợi thế đi tiên, cùng lối đánh hoa mỹ, công sát sắc lẹm, Quang Minh Tả Sứ Lâm tay dài đã có ưu thế cực lớn khi trên mặt bàn đã hơn trắng đối phương một cây mã và một voi. Còn Tây Độc, ở thế không còn gì để mất, liên tục xua quân lao qua sông vẫy vùng hòng tìm đường lật ngược tình thế trong vô vọng.

Bên ngoài nhà đấu, fan hâm mộ của danh tướng Sài Thành bắt đầu rục rịch ăn mừng khi chiến trận đang đà ngã ngũ.

Bỗng dưng, một tiếng sấm động giữa trời quang, sau khi X6/2, đối phương lơ đãng M5/7; Tây Độc lạnh lùng nhấc cây xe cuối cùng trên bàn cờ của mình đi X6.5, phế thằng vào sỹ đối thủ, tạo thành thế tuyệt sát!!!
Sau nước đi tàn độc của danh tướng tuyển Hà Thành, người ta đồn nhau rằng Quang Minh Tả Sứ chỉ độ chưa đầy thời gian một phút, trên gương mặt anh là một sự biểu chuyển của vô vàn cảm xúc: từ sự tự tin, chuyển dần sang bất ngờ, rồi hoảng hốt kinh sợ và cuối cùng là thẫn thờ ôm đầu gục xuống tiếc nuối.

Tây Độc lần thứ hai bước lên ngôi vị bá chủ kỳ đàn đất Việt (lần đầu tiên năm 2007).
Còn Tả Sứ, lại lần thứ hai liên tiếp anh gục ngã trước ngưỡng thiên đường. Đành ngậm ngùi nhìn người đàn anh của mình đăng quang ngôi minh chủ trong vô vàn tiếc nuối.

Có lẽ, thất bại nhớ đời ấy ngoài việc đem lại thêm kinh nghiệm ra còn là một chất xúc tác cho hùng tâm tráng chí của danh tướng miền Nam trên con đường binh nghiệp, để rồi cuối năm ấy, “Tả Sứ” lột xác hoàn toàn, thi đấu thăng hoa, đăng quang vô cùng xứng đáng trên đất MaCau ở giải vô địch cờ tướng cá nhân toàn Châu Á, viết tiếp vào bản hùng ca của kỳ đàn đất Việt ở đấu trường quốc tế khi là người thứ hai vô địch một giải cá nhân tại cái nôi của cờ tướng thế giới. (Trước đó là chính Tây Độc ở giải vô địch U18 châu Á 1998 tại Giang Tô).

Và rồi một năm sau đó, Quang Minh Tả Sứ đã giành lại tất cả những gì mình đã để vụt mất một năm trước bằng việc đăng quang xứng đáng ở giải toàn quốc tại chính sân nhà Hà Nội của danh tướng Nguyễn Thành Bảo, qua đó hoàn thiện nốt bộ sưu tập huy chương đang còn dang dở của mình.

2014, Tây Độc phong kiếm quy ẩn, bất ngờ rút chân khỏi kỳ đàn.

“Quang Minh Tả Sứ”, sau ánh hào quang chói lọi từ những năm đầu thập niên 2010 vẫn còn là viên mãnh tướng hàng đầu của tuyển cờ Thành Phố…

Nhưng rồi, thời gian trôi qua, sức chiến đấu của viên chiến tướng năm nào đã có phần giảm sút, “Tả Sứ” vẫn còn giữ được sự xô xát và lối đánh tấn công làm nên thương hiệu của mình, nhưng thành tích cá nhân bắt đầu sụt giảm, hệt như quy luật đồ thị hình Sin của đời người, có thăng, có trầm, có vinh quang, có thất bại, có đỉnh cao, và có cả vực sâu…

Người ta vẫn còn nhìn thấy một Lâm “tay dài” hào sảng, bay bướm, công sát, phế cây hãm thành trên bàn cờ. Nhưng trong cuộc chiến người ta dần ít thấy hình ảnh hiên ngang của một vị chiến tướng đi tranh bá ngôi vương năm nào, thay vào đó là một viên tướng lầm lũi, kiên trì, mãi miết trên con đường đi tìm lại ánh hào quang quá khứ.

2014-2020.

Sáu năm dài trôi qua, Khán giả không còn được chứng kiến cuộc gặp nhau nào giữa hai danh tướng có thành tích cá nhân tốt nhất tại đấu trường quốc tế ấy lần nào nữa.

2021. Tây Độc tái xuất giang hồ.

Và lần này, chúng ta, những con người yêu mến cờ tướng vị nghệ thuật, cờ tướng tấn công hoa mỹ, sẽ được gặp lại hai anh trên kênh sóng Cờ Việt TV ở trận đấu Super Showmatch giữa tuần. Một trận đấu rất đáng chờ đợi, bởi lối đánh tấn công tấn công và tấn công đã ăn vào máu thịt của hai danh thủ.

Thời gian:

19h30 Thứ 4  ngày 19/05/2021.

Địa điểm:

Hai kỳ thủ sẽ thi đấu online trên ứng dụng TTTK, phòng Cờ Việt TV

Thể thức:

Hai kỳ thủ sẽ thi đâu các ván cờ 15p10s chạm 3đ.

Nếu cả 2 bên cùng chạm 3đ sẽ thi đấu luân lưu các ván chớp 5p3s (tiên hậu ván 1 do máy chọn) đến khi tìm ra người thắng cuộc.

Giải thưởng: (tối thiểu)

Giải thưởng được cập nhật từ quỹ giải thưởng của trận đấu.

Người thắng: 1.500k

Người thua: 500k

Cập nhật danh sách ae đã tài trợ quỹ giải thưởng trận đấu:

Anh em Clb Thịnh Cồ Vũng Tàu: 1.200k (1000k giải thưởng, 200k mời café BLV)
Mr Lầu Cần: 1.000k
Mr Tây SG: 1.000k (tặng riêng a Bảo)

BTC mong mỏi Quý vị khán giả yêu quý chương trình có thể ủng hộ thêm vào quỹ giải thưởng trận đấu để tăng thêm giá trị giải thưởng, BTC sẽ chuyển tận tay theo yêu cầu.

Mọi ủng hộ xin gởi về:

Stk 19036079084021, Nguyễn Phú Quốc, Techcombank ĐN

Truyền thông:

Trận đấu sẽ được quay phát và bình luận trực tiếp trên các kênh sóng Youtube và Fanpage Cờ Việt TV.

Kính mời quý khán giả đón xem.

Trân trọng.

Kết quả Super Showmatch 2021

Đỉnh cao của đối công xô xát.

Tối hôm qua, trên kênh sóng của Cờ Việt TV, 2 danh thủ của chúng ta đã cống hiến 1 trận đánh vô cùng mãn nhãn với những đường tấn công vũ bão, đẹp mắt, xứng đáng với 1 cầu đấu đỉnh cao của phế cây đối công vị nghệ thuật.
Một trận đấu nếu các bạn theo dõi, sẽ bất lực ngôn từ để miêu tả vẻ đẹp của nó.
Một trận đấu quá đẳng cấp, quá cảm xúc và không bao giờ dành cho những người yếu tim.

Kết quả cụ thể:
ĐC QTĐS NGUYỄN THÀNH BẢO 3.5 -1.5 ĐC QTĐS NGUYỄN HOÀNG LÂM.

Người thắng: ĐC QTĐS Nguyễn Thành Bảo: 4.400k(1.500k chương trình, 1.000k Mr Tây SG, 400k Mr Trần Thanh Ngọc, 500k Mr Anh Tuấn Lê, 1.000k Mr Lê Táo)
Người thua: ĐC QTĐS Nguyễn Hoàng Lâm: 1.700k (500k chương trình, 400k Mr Trần Thanh Ngọc, 300k Mr Nguyễn Văn,clb Lam Kinh Kỳ Nghệ, 500k Mr Lê Táo)

Trân trọng cảm ơn các anh em đã tài trợ, ủng hộ trận đấu:
Anh em Clb Thịnh Cồ Vũng Tàu: 1.200k (1000k giải thưởng, 200k mời café BLV)
Mr Lầu Cần: 1.000k Mr Tây SG: 1.000k (tặng riêng a Bảo)
Mr Nguyễn Văn (clb Lam Kinh Kỳ Nghệ): tặng a Lâm 500k nếu thắng, 300k nếu thua.
Mr Trần Thanh Ngọc ủng hộ 1tr. 400k cho mỗi kỳ thủ, 200k cf team.
Mr Siêu Chín (Đà NẴng): 1tr tặng Lâm nếu thắng.
Mr Long Phùng clb Lam Kinh Kỳ Nghệ: tặng a Lâm 500k nếu thắng.
Mr Lê Táo: tặng a Bảo 1tr, a Lâm 500k
Mr Anh Tuấn Lê : tặng a Bảo 500k nếu thắng.
Trân trọng cảm ơn Mr Trần Thanh Ngọc, Mr Lê Táo, CLB Thịnh Cồ … và anh em đã đã mời cafe BLV đẹp zai và ê kíp chương trình.

Kính chúc các a và gia đình luôn dồi dào sức khỏe, kỳ nghệ tăng tiến.

Trân trọng cảm ơn anh em CLB Thịnh Cồ Vũng Tàu đã ủng hộ trận đấu và đồng hành cùng Cờ Việt TV suốt thời gian qua.

Xin cảm ơn 2 kỳ thủ đã cống hiến các ván đấu quá hay và đẹp mắt.
Xin cảm ơn quý vị khán giả đã theo dõi, ủng hộ trận đấu cũng như đồng hành cùng Cờ Việt TV suốt thời gian qua.
Hẹn gặp lại các bạn ở các chương trình gần nhất.
Link xem lại trận đấu: https://youtu.be/nkwoZs47_b0
Trân trọng