Vương Thiên Nhất truyền kỳ! (chương 11-12)

0
4

Chương 11: Nâng ly chúc mừng

Năm 2017, tại trận chung kết cá nhân toàn quốc, Thiên Nhất đụng phải Cô Tô Phi Ưng Từ Siêu, mọi người đều đoán chắc Thiên Nhất sẽ đoạt giải. Thế mà khi vào cờ nhanh, Vương trúng phải phi đao có từ mười mấy năm trước, mặc dù anh cố gắng vùng vẫy nhưng đã bại trận. Và như thế anh lần thứ ba đoạt chức á quân. Trong cách nhìn của kỳ đàn, ba lần á quân không bằng một lần quán quân.

Năm 2017, Vương và Trịnh cùng tham gia giải Cờ Tướng Thế Giới, người vô địch giải này sẽ cùng Từ Siêu – người vô địch giải cá nhân toàn quốc vừa qua tranh giải Sở Hà Hán Giới với tiền thưởng trăm vạn nhân dân tệ. Lần này trong cuộc tranh đua vô địch Vương cực kỳ bất lợi, đặc biệt là vòng cuối. Tiểu Trịnh chỉ cần thắng trận cuối này là anh đoạt chức vô địch để hội ngộ cùng Từ Siêu, lần trước anh đã cùng Tạ Tĩnh tranh giải phải chăng lần này lại là tiểu Trịnh? Tối hậu không biết ma quỉ đưa đường thế nào mà tiểu Trịnh lại bị bức hòa bởi Nguyễn Minh Nhật Quang của Việt Nam trong hình cờ đại ưu thế!

Thiên Nhất cũng không thoải mái gì. Xe pháo sĩ tượng toàn đối đơn xa sĩ tượng toàn không phải là rất dễ hòa sao? Thiên Nhất nhăn mặt suy nghĩ, đi vài nước cờ cơ bản. Kỳ tích! Bất ngờ đối thủ của anh đột nhiên lại phạm lầm lỗi. Thế là Thiên Nhất nhẹ nhàng đoạt cúp. Lúc lãnh thưởng nụ cười trên môi trở nên xán lạn lạ thường, rất nhiều người ái mộ cho là nụ cười anh lúc này giống như một đứa trẻ, đáng yêu vô cùng.

Đúng vậy, trải qua bao phong ba, khổ tâm, bao lần chịu cay đắng lần này anh đã đoạt cúp một cách rõ ràng minh bạch. Từ đây những điều tốt lành liên tục đến với Vương.

Chương 12: Ba lần vô địch

2019 là một năm của Vương Thiên Nhất, là năm nói lên tất cả về anh, tại sao?

Bởi vì năm nay anh đoạt chức vô địch cá nhân toàn quốc lần ba, theo người Trung Quốc ba lần mới là số nhiều, bước vào ngôi đền của những người đoạt chức quán quân từ ba lần trở lên không có nhiều, đây thực sự xác định đẳng cấp, vị trí không thể chối cãi.

Trước năm 1983, người ta quy định chỉ tấn phong danh hiệu đặc cấp đại sư cho những kỳ thủ nào có 3 lần trở thành quán quân toàn quốc, tại thời điểm đó chỉ có Dương Quan Lân và Hồ Vinh Hoa là đủ điều kiện. Về sau có thêm Lý Lai Quần, Lữ Khâm, Triệu Quốc Vinh, Hứa Ngân Xuyên. Dần dần, độ khó ở giải vô địch quốc gia ngày càng lớn nên họ quyết định thay đổi điều kiện, chỉ cần một lần trở thành kỳ vương sẽ được tấn phong đặc cấp đại sư. Tuy nhiên, với những người hâm mộ khó tính ở thế hệ cũ người ta vẫn có những tiêu chuẩn riêng của mình, 3 lần vô địch mới chứng tỏ anh là người có chân tài thực học, là người có bản lĩnh và tài nghệ thật sự, không phải vì may mắn.

Điều khá vui là Vương tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu trên bảng anh hùng. Năm này anh không tham gia Trí Vận Hội, tiểu Trịnh lần này lại có được cơ hội đứng đầu bảng anh hùng. Thế nhưng, thiên ý lộng nhân (trời hay trêu người) lần này Trí Vận Hội lại loại bỏ cờ nhanh, tất cả các cao thủ đều chỉ tranh cờ chậm, từng vòng một. Cuối cùng tiểu Trịnh bị kém hơn 20 điểm.

Tam quán vương, sáu năm đẳng cấp đệ nhất. Điều này không thể bàn cãi, rõ ràng là thời đại của Vương thiên Nhất.

Vòng bán kết anh tương ngộ Trịnh Duy Đồng, một chiêu pháo ăn sĩ đáy trở thành danh cục lịch sử. Nếu bao gồm chiêu pháo ăn trung tượng tại Bích Quế Viên Bôi có thể xưng tụng là:

Song tinh đối dịch kinh điển chiến (hai ngôi sao đấu một trận cờ kinh điển)

Lưỡng pháo đả xuất khí thế lai. (hai nước pháo đánh ra mạnh bạo)

Xem biên bản: http://www.01xq.com/e_game_view.asp?id=0010742F91C0BF

Vòng chung kết Vương gặp Uông Dương, bởi vì lần này giải tổ chức kiểm soát cực kỳ nghiêm ngặt, trận chung kết không được quay phát. Do đó sau khi thắng giải, anh triệt tiêu tất cả những lời đồn thất thiệt, “tái ông thất mã” rốt cục đã mang lại hậu phúc. Dù vậy, sau trận chung kết, đối thủ Uông Dương đã phàn nàn với tổ trọng tài về vấn đề phần mềm.

(còn tiếp)